Hạnh Phúc Là Cái Gì Nhỉ?

hạnh phúc là gì favicon

Hạnh phúc là gì? – ai cũng tự hỏi điều này. Và ta hay định nghĩa hạnh phúc bằng vô số vật hữu hình như một cái điện thoại mới, như nhà cửa, xe cộ, tiền bạc, sơn hào hải vị,… và vào khái niệm vô hình như tốt nghiệp, chiến thắng, thành công, danh tiếng,…

Ta đúng và ta cũng sai.

Ta đúng đấy. Khi ta mua được căn nhà cho riêng mình sau 10 năm tích góp, giây phút đó ta thực sự hạnh phúc. Khi ta được thăng chức sau 3 năm nỗ lực, chắc chắn ta sẽ hạnh phúc.

Nhưng ta cũng sai đấy. Ta sai vì ta thường hay đặt hạnh phúc quá xa vời. Ta sẽ có thể tới được cái loại hạnh phúc xa vời ấy một ngày nào đó. Nhưng có đáng không khi phải sống ưu phiền và căng thẳng trong suốt khoảng thời gian ta chưa tới được cái “hạnh phúc” ấy.

Ta thường quên rằng mọi thứ trên con đường ta đang đi để tìm cái hạnh phúc xa vời kia cũng có thể làm ta hạnh phúc. Và câu hỏi chính xác ta phải hỏi bản thân là “tại sao mình lại thường đi con đường u buồn để tìm hạnh phúc mà lại bỏ qua con đường hạnh phúc để tìm hạnh phúc?”

Vì ta chạy nhanh quá. Ta sống vội quá với khao khát sẽ tiến tới những “hạnh phúc” nhanh hơn. Thế nhưng cuộc đời là một chuyến đi bộ đường trường chứ không phải cuộc thi chạy nước rút. Ta sẽ nhanh chóng kiệt sức và mãi không bao giờ tiến tới được những cái “hạnh phúc” kia.

Chỉ cần ta chậm lại một chút, giống như bây giờ, ngay lúc bạn đang đọc những dòng chữ này. Ta hoàn toàn có lý do để hạnh phúc khi còn đôi mắt quý giá. Hãy chớp mắt vài cái nhẹ nhàng để cảm nhận đôi mắt của mình nhé. Tiếp đến hãy hít vào thật sâu đếm 1 2 3, rồi thở ra từ từ đếm 4 5 6, hãy thả lỏng toàn bộ khuôn mặt xinh tươi của bạn và mỉm cười, hãy cười thật tươi và cảm nhận sự hạnh phúc đang lan tỏa nhẹ nhàng từ khuôn miệng lên hai khóe mắt.

Chúng tôi biết bạn đang cười. Giờ phút này bạn đang thực sự hạnh phúc đấy.

Bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc là một cảm giác bộc phát bất chợt mà thôi. Nó có thể bắt nguồn từ bất cứ thứ gì mà bạn hướng tâm cảm nhận. Nhưng cái cảm giác hạnh phúc ấy sẽ tan biến sau vài giây. Những dư âm của nó cũng không lưu lại quá lâu đâu, cũng chỉ vài phút thôi. Vậy tại sao ta lại phải chờ đợi tới vài năm chỉ để tận hưởng hạnh phúc trong vài giây. Sao chúng ta ngốc quá vậy nhỉ?

Bạn thấy đấy, hạnh phúc không quá to tát đúng không. Hạnh phúc có sẵn trong những trải nghiệm nho nhỏ hàng ngày. Vì chúng ta hay bước quá nhanh, sống vội vã nên chúng ta cũng lướt qua mất những giọt hạnh phúc quý giá đấy.

Chúng tôi không thể kể tên ra hết tất cả những thứ có thể làm chúng tôi và bạn hạnh phúc. Vì thế hanhphuclagi.com được ra đời để chia sẻ những điều mang lại hạnh phúc mỗi ngày cho chúng tôi để chứng minh tất cả những thứ được luyên thuyên phía trên là chính xác với tất cả chúng ta. Chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có rất nhiều điểm chung và sẽ cùng nhau thưởng thức chung những niềm hạnh phúc ấy và chúng tôi mong rằng bạn sẽ trở thành một thành viên của cộng đồng hạnh phúc này.

Hẹn gặp bạn hàng ngày tại hanhphuclagi.com